Tìm hiểu về gạch Ceramic là gì? Gạch Ceramic có những loại nào

Tìm hiểu về gạch Ceramic

gạch Ceramic đang được sử dụng khá phổ biến trên thế giới với sự đa dạng về kích thước, hoa văn, màu sắc và các đặc tính sử dụng khác để viên gạch có tuổi thọ lâu bền mà giá cả phù hợp. Để lựa chọn gạch Ceramic sao cho có hiệu quả cao nhất, hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về gạch Ceramic.Gạch Ceramic là gì?

<Gạch Ceramic là dạng gạch có lớp lưng và mặt không đồng chất với nhau. Cấu tạo của gạch Ceramic bao gồm phần xương và lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc kích thước khác nhau. Gạch Ceramic được nhiều kiến trúc sư quan tâm tuy nhiên, cũng không phải là lựa chọn tối ưu hàng đầu.Gạch Ceramic là dạng gạch ốp lát được sản xuất và có mặt tại thị trường Việt Nam từ lâu đời. Đây là sản phẩm gạch ốp lát được in hoa văn với nhiều kích thước khác nhau. Cốt liệu để sản xuất phần xương gạch là đất sét (70%) và bột đá (30%). Với sự đa dạng đó nên gạch Ceramic được ứng dụng nhiều. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm và được khắc phục bằng nhiều sản phẩm khác trên thị trường.Gạch Ceramic là gì?Gạch Ceramic có mấy loại?

Phân loại gạch Ceramic theo công nghệ sản xuất

Phân loại Ceramic theo độ hút nước

Phân loại gạch Ceramic theo kỹ thuật ép và đùn

<Ép và đùn là hai kỹ thuật có thể ứng dụng trong việc sản xuất gạch Ceramic. Gạch ép được tạo hình bằng cách dùng máy tạo áp lực ép lên bột liệu. Gạch đùn được hình thành bằng cách cho nguyên liệu ở dạng bột nhão, sau đó đùn qua một lỗ đặc biệt để tạo hình.Phân loại theo màu sắc của xương

Phân loại theo hình dạng, kích thước

Phân loại theo công năng

<Ốp hoặc lát, trong nhà hay ngoài trờigạch ốp lát Tây Ban Nha, gạch ốp lát Italy thay thế cho gạch Ceramic. Với sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ Italy, công nghệ tiên tiến của Italy, gạch ốp lát Italy được nhập khẩu trực tiếp từ Italy bởi công ty Casagranda đang ngày càng được thị trường Việt Nam ưa chuộng.

Gạch Ceramic Prime

<Gạch Ceramic Prime (tên gọi khác: gạch men Prime) là loại gạch có cấu tạo một lớp xương gạch cứng và bề mặt tráng một lớp men. Ưu điểm của lọai gạch Prime này là đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và có giá thành rất rẻ.Gạch Ceramic PrimeGạch Ceramic giả gỗ

Gạch Ceramic giả gỗdòng gạch Ceramic, phần xương gạch được làm chủ yếu từ đất sét, và phía bề mặt được tráng một lớp men mỏng. Chính vì thế mà gạch còn một số hạn chế về chất lượng như hay bị nứt vỡ hoặc bong men trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn có thể lựa chọn loại gạch này cho những khu vực nội thất chịu ít tác động như phòng khách và phòng ngủ.Gạch men sứ hay còn gọi là Porcelain có thành phần bột đá khá cao nên có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt hơn. Nếu bạn lựa chọn gạch vân gỗ cho không gian mở như ban công hay khu sân thượng thì dùng loại chất liệu này là thích hợp nhất.

Rate this post
Back to top button