Tìm hiểu phần mềm 3d rhino

Là một trong những phần mềm thiết kế 3D được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, 3D Rhino có gì mà lại được giới thiết kế ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

3d-tê giác-1.jpg

Phần mềm Rhino 3D thiên về lập mô hình với các bề mặt NURBS tự do.

3D Rhino hay còn gọi là Rhinoceros là một phần mềm thương mại đơn lẻ, một công cụ tạo mô hình 3D dựa trên nền tảng NURBS, được phát triển bởi Robert McNeel và các cộng sự. Phần mềm này thường được sử dụng cho ngành thiết kế nghệ thuật, tàu thủy, đồ trang sức, thiết kế ô tô, CAD / CAM và tạo mẫu nhanh, thiết kế ngược cũng như cho ngành đồ họa và sản phẩm nghe nhìn đa phương tiện.
Phần mềm Rhino 3D thiên về lập mô hình với các bề mặt NURBS tự do. Các công cụ phụ trợ do McNeel phát triển bao gồm Flamingo (công cụ kết xuất Raytrace), Penguin (kết xuất vẽ tay) và Bongo (công cụ trực quan hóa).
Ngoài ra, 3D Rhino còn có hơn 100 công cụ phụ trợ của bên thứ ba. Rhino cũng có tính năng lập trình ngôn ngữ lập trình dựa trên Visual Basic và bộ công cụ phát triển SDK cho phép đọc và ghi trực tiếp các tệp Rhino.

2. Tính năng nổi bật của 3D Rhino

3d-tê giác-2.jpg

3D Rhino sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội

Xem thêm  Gạch lát nền nhà đẹp nhất được ưa chuộng 2018

3D Rhino sở hữu hàng loạt tính năng nổi bật được hầu hết người dùng yêu thích:

 • Độ chính xác: Độ chính xác là điều cần thiết để thiết kế, tạo mẫu, kỹ thuật, phân tích và sản xuất bất cứ thứ gì từ máy bay đến đồ trang sức.
 • Khả năng tương thích: Với tất cả các dự án của bạn như phần mềm thiết kế, phác thảo, CAM, kỹ thuật, phân tích, kết xuất, hoạt ảnh và minh họa.
 • Có thể truy cập: Phần mềm Rhino 3D rất dễ học và sử dụng, vì vậy bạn có thể tập trung vào thiết kế trực quan mà không bị phần mềm làm gián đoạn hoặc phân tâm.
 • Không bị cấm: Các công cụ tạo mô hình 3D không giới hạn như những gì chỉ có trong các sản phẩm với chi phí cao hơn từ 20 đến 50 lần. Mô hình với bất kỳ hình dạng nào bạn có thể tưởng tượng.
 • Nhanh chóng: 3D Rhino có thể sử dụng được ngay cả trên máy tính xách tay thông thường. Không có yêu cầu phần cứng đặc biệt.
 • Giá cả phải chăng: Phần cứng có giá cả phải chăng, người dùng không cần trả phí bảo trì.

3. Danh sách các nhóm công cụ tạo mô hình 3D Rhino:

 • Các công cụ chung: xóa, xóa các bản sao, nối, nối, cắt, bỏ cắt, mở rộng, làm tròn, vát mép, thuộc tính đối tượng, lịch sử.
 • Các công cụ biến đổi: cắt, sao chép, dán, di chuyển, xoay, sao chép, chia tỷ lệ, kéo dài, sắp xếp, mảng, xoắn, uốn cong, côn, cắt, bù đắp, định hướng, đường viền dọc theo đường cong, kéo, chiếu, boxedit, smash, squish.
 • Điểm và đường cong: điểm kiểm soát, điểm chỉnh sửa, đường dẫn, mịn, bằng phẳng, thay đổi độ, thêm / xóa nút, thêm khung, xây dựng lại, trang bị lại, khớp, đơn giản hóa, thay đổi trọng lượng, định kỳ, điều chỉnh phần cuối phình ra, điều chỉnh đường nối, định hướng Cạnh, chuyển đổi thành cung, đường hoặc phân đoạn.
 • Các bề mặt: điểm điều khiển, đường điều khiển, dịch chuyển, thêm / bớt các nút, khớp, mở rộng, hợp nhất, nối, bỏ tạm thời, chia bề mặt với isoparm, xây dựng lại, thu nhỏ, tạo khoảng trống, Boolean (liên hiệp, khác biệt, giao điểm) Mảng dọc theo đường cong trên bề mặt.
 • Chất rắn: các cạnh cạnh, đầu ra từ bề mặt c, đường viền, Boolean (liên hiệp, chênh lệch, giao nhau).
 • Lưới: phá vỡ liên kết, nối, hàn, thống nhất, áp dụng cho bề mặt, giảm đa giác.
Xem thêm  Mái ngói truyền thống trong kiến trúc hiện đại

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tìm hiểu phần mềm 3d rhino❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tìm hiểu phần mềm 3d rhino” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tìm hiểu phần mềm 3d rhino [ ❤️️❤️️ ]”.

Tìm hiểu phần mềm 3d rhino” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 02:50:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button