Tư vấn cải tạo nhà nhỏ có bể bơi dt 4x8m

 1. Gia đình tôi đang sống trong một ngôi nhà có kích thước 4,5×8 mét. Do sử dụng lâu năm nên nhà đã xuống cấp nên tôi muốn cải tạo lại nhà. Ở tầng trệt, tôi muốn có một khoảng sân nhỏ để đặt bể bơi mini dài 1,2m cho hai con.

  Phòng ngủ tầng này đang trống do tiếng ồn của máy bơm đặt trong phòng (của thiết kế cũ) nên tôi muốn phá bỏ để phòng khách và bếp rộng và thoáng hơn. Phòng vệ sinh ở đây nhỏ để phục vụ khách.
  Tầng 1 tôi muốn bố trí 2 phòng ngủ cho vợ chồng và hai con. Phòng ngủ hiện tại trên lầu có cửa sổ nhìn ra không gian thoáng, tuy nhiên cửa sổ sẽ bị khuất khi hàng xóm xây nên cần bố trí lại cho phù hợp. Ngoài ra, tầng này cũng cần có nhà vệ sinh, chỗ đặt máy giặt, chỗ phơi quần áo.
  Mong kiến ​​trúc sư tư vấn cải tạo nhà giúp gia đình nhỏ của tôi có không gian hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Cảm ơn bạn!
  (Khánh – Sài Gòn)
  Câu trả lời:
  Dựa trên thông tin bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra bản thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-hồ-bơi.jpg
  Mặt bằng tầng trệt hiện tại.
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-1.jpg
  Mặt bằng hiện trạng tầng 1.
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-2.jpg
  Không gian tư vấn tầng trệt
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-3.jpg
  Tư vấn mặt bằng tầng 1
  Mảnh đất của bạn không quá rộng nhưng nhờ có 2 mặt thoáng (hướng chính nhà và hẻm) nên nếu tận dụng tốt lợi thế này thì bạn vẫn có thể có được căn nhà ưng ý với công năng như yêu cầu.
  Ở tầng trệt, theo ý muốn của bạn, chúng tôi đã lược bỏ không gian phòng ngủ và phòng vệ sinh để tăng thêm diện tích cho không gian phòng khách – ăn – bếp. Nhà vệ sinh dành cho khách được bố trí gọn gàng dưới gầm cầu thang. Bên cạnh đó, với việc bỏ bớt diện tích của phòng ngủ, bạn sẽ có thêm một khoảng sân trước nhà để trồng cây và để xe.
  Tầng 1 sẽ bố trí hai phòng ngủ, vệ sinh chung và sân chơi kiêm nơi phơi đồ. Chúng tôi tận dụng phần hiện tại đang đua nhau làm ban công để tăng diện tích phòng ngủ cho hai con. Ngoài ra, sân chơi kiêm sân phơi được bố trí ngay trung tâm nhà rất tiện lợi cho việc phơi đồ cũng như làm khu vui chơi cho trẻ nhỏ. Khu vực phơi đồ được bố trí phía trong sẽ giúp mặt tiền của ngôi nhà sạch sẽ hơn.
  Phòng ngủ của con sẽ lấy sáng và thoáng qua sân chơi và mặt ngõ thông thoáng tránh trường hợp nhà bên cạnh có thể xây lên chắn ô cửa sổ như hiện nay. Phòng ngủ của hai con lấy ánh sáng từ đường chính. Bạn nên kê giường tầng để tiết kiệm diện tích, nhường chỗ cho không gian học tập và vui chơi của hai bé trong phòng.
  Chúng tôi đã tư vấn một cách mạch lạc nhất để cải tạo nhà theo yêu cầu của bạn. Về kinh phí sửa chữa nhà, bạn và gia đình có thể tham khảo thêm các đơn vị tư vấn kiến ​​trúc, xây dựng tại nơi ở để có giải pháp thi công hợp lý nhất. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung rõ nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-4.jpg
  Phòng khách tràn ngập ánh sáng từ mặt tiền vào nhà, nhờ có một chỗ để xe nhỏ từ đường khiến phòng khách trở nên yên bình và nhẹ nhàng.
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-5.jpg
  Bếp nấu được chuyển sang một bên của ngôi nhà. Bạn có thể làm hệ thống cửa sổ kính lớn phía trên tủ bếp để lấy sáng và thông gió cho phòng bếp nhưng vẫn đảm bảo phong thủy.
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-6.jpg
  Phòng ngủ của hai con với giường tầng và bàn học. Cửa sổ lớn từ phía trước giúp lấy sáng cho cả căn phòng.
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-7.jpg
  Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn những tông màu trầm…
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-8.jpg
  … hoặc sáng cho phòng ngủ của bạn.
  Tư vấn-cải tạo-nhà-nhỏ-có-bể-bơi-9.jpg
  Phòng tắm tầng 1 được thiết kế đầy đủ công năng giúp gia đình bạn thuận tiện trong sinh hoạt.

Xem thêm  Biên bản nghiệm thu công trình xây dựng mẫu

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tư vấn cải tạo nhà nhỏ có bể bơi dt 4x8m❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tư vấn cải tạo nhà nhỏ có bể bơi dt 4x8m” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tư vấn cải tạo nhà nhỏ có bể bơi dt 4x8m [ ❤️️❤️️ ]”.

Tư vấn cải tạo nhà nhỏ có bể bơi dt 4x8m” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 19:06:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button