Tư vấn chi phí xây nhà trệt 80m2 hiện nay tầm bao nhiêu?

Mẫu nhà trệt diện tích 80m2 là mẫu nhà phổ biến ở nông thôn hiện nay. Với diện tích này, gia chủ hoàn toàn có thể bố trí không gian từ 2 đến 4 người sinh sống, hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn diện tích tối thiểu cho mỗi thành viên trong gia đình. Chi phí xây nhà trệt 80m2 Đây là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình quan tâm hiện nay. Cùng theo dõi bài viết này để giải đáp thắc mắc về chi phí xây nhà này nhé.

Mách bạn cách bố trí mặt bằng tầng trệt 80m2

Nhà trệt là nhà chỉ xây một tầng, mọi không gian sinh hoạt đều được bố trí tại đây. Vậy bố trí không gian của mẫu nhà 1 trệt 80m2 này như thế nào để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Việc bố trí mặt bằng đơn giản hay phức tạp, nhiều phòng hay không đều ảnh hưởng đến kinh phí xây nhà 80m2. Càng bố trí nhiều phòng, càng nhiều không gian thì thời gian hoàn thiện càng lâu, chi phí xây dựng càng cao, ngược lại, không gian càng đơn giản thì thời gian hoàn thiện càng nhanh, chi phí xây dựng càng ít, vì vậy, gia chủ cần tính toán chính xác cho ngôi nhà của mình. không gian. Dưới đây sẽ là cách bố trí mặt bằng công năng 80m2 tầng trệt để gia chủ tham khảo.

p>

Phương án thứ nhất bố trí không gian tầng trệt 80m2, có 2 phòng ngủ. Không gian phòng khách được bố trí song song với mặt phẳng ngang sẽ là khoảng sân trước với diện tích 7,2m2 để gia chủ có thể để phương tiện cá nhân của gia đình: xe máy tại chính ngôi nhà. Đi từ phòng khách vào sẽ gặp không gian phòng bếp, đối diện phòng bếp là không gian phòng ngủ, đây là phòng ngủ có diện tích 12,2m2. Từ không gian bếp đi vào sẽ thấy một phòng vệ sinh nhỏ được đặt ở cuối nhà và sân phơi, phía bên trái khu vực này là không gian ngủ thứ 2 với diện tích 13,5m2.

 • Phương án bố trí này phù hợp với những gia đình ít thành viên, vì bố trí không gian ngủ chỉ có 2 phòng ngủ. Khi gia đình có việc thì 2 phòng ngủ này cũng đáp ứng được một số lượng nhất định vì diện tích không quá lớn.

Phương án thứ hai là bố trí không gian tầng trệt 80m2 có 3 phòng ngủ. Với phương án này, phòng khách vẫn giống như cách bố trí của phương án thứ nhất, khoảng sân song song với phòng khách sẽ được tận dụng, tăng diện tích trở thành phòng ngủ. Từ phòng khách đi vào sẽ thấy bàn ăn ngăn cách giữa bếp và phòng khách với nhau. Đối diện sẽ là phòng vệ sinh và tiếp tục là 2 phòng ngủ.

 • Phương án bố trí này phù hợp với những gia đình có từ 4 đến 6 thành viên, những gia đình có 2 thế hệ cùng chung sống.
 • Phương án bố trí công năng trên đây là phương án tham khảo dành cho gia đình đang có ý định xây nhà 1 trệt 80m2. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như cách bài trí mà gia chủ có thể thêm bớt những không gian chưa phù hợp với gia đình mình.
Xem thêm  Cải tạo nhà ống cho gia đình 3 thế hệ dt 4x12m

Bạn có biết những vấn đề ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 trệt 80m2?

Để có thể hoàn thiện được 80m2 tầng trệt thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Gia chủ nên trình bày chi tiết các yếu tố này để có thể tính toán dự trù kinh phí xây dựng. Điều này sẽ giúp gia chủ tính được 90% chi phí thực tế.

p>

Yếu tố đầu tiên là kiến ​​trúc xây dựng của ngôi nhà. Nếu bạn cho rằng những mẫu nhà trệt 80m2 có diện tích nhỏ hẹp, không quan tâm đến yếu tố này thì bạn đã mắc sai lầm lớn. Bất kể quy mô ngôi nhà lớn hay nhỏ, xây dựng ở nông thôn hay thành thị đều phải quan tâm đến kiến ​​trúc xây dựng vì quyết định kiến ​​trúc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách tính giá thành. Xây nhà trọn gói. Vẫn là những phương án thiết kế thông thường: kiến ​​trúc hiện đại, kiến ​​trúc cổ điển và kiến ​​trúc tân cổ điển.

Nộp đơn xây nhà trệt 80m2, hai phong cách được lựa chọn đó là kiến ​​trúc hiện đại, kiến ​​trúc tân cổ điển. Lý do đầu tiên bởi hai phong cách có thể tăng diện tích sử dụng cho gia chủ bởi lối kiến ​​trúc không theo một khuôn mẫu chuẩn mực, sử dụng các khối hình học để áp dụng trong xây dựng nên diện tích cũng được tăng lên nhờ khối này. Sử dụng gam màu nhẹ, kết hợp với lối kiến ​​trúc mở mang đến sự hiện đại, tiện nghi và không gian rộng mở cho ngôi nhà. Nếu để ý sẽ thấy thiết kế này thường được áp dụng ở các vùng nông thôn, hầu hết các gia chủ đều mong muốn không gian của mình được rộng rãi và thoáng mát nhất. Ánh sáng tự nhiên cũng được tận dụng triệt để vào nhà khi trời sáng, giúp gia chủ tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho cả gia đình.

Phần mái cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 trệt 80m2. Hiện nay trên thị trường có ba loại mái là mái ngói, mái bằng và mái tôn. Áp dụng để xây nhà 1 trệt 80m2 có thể áp dụng cả 3 nhưng đều phụ thuộc vào chi phí, và thẩm mỹ của gia chủ.

p>

Phần mái ngói là phần tốn kém nhất của mái nhà vì cách thi công cũng như vật liệu tạo nên phần mái này cũng rất tốn công sức. Chi phí 1 gói là 30.000đ / cái, cần 10 viên gạch cho 1m2, chi phí xây dựng là 3,5tr / m2. Tính sơ qua, tổng chi phí làm ra loại gạch này rơi vào khoảng 35 triệu đồng.

Xem thêm  Kiến trúc sư và những kinh nghiệm về sửa chữa và nâng cấp nhà ở

Có 3 phương án lợp mái cho gia chủ lựa chọn. Phương án thứ nhất, lợp hệ thống vì kèo siêu nhỏ, sau đó lợp ngói lên trên và tiến hành đóng trần thạch cao. Phương án thứ hai là đổ bê tông, sau đó tiến hành lợp hệ thống vì kèo siêu nhỏ rồi mới lát gạch. Phương án cuối cùng là đổ mái bằng rồi dán gạch. Mỗi phương án có một mức chi phí khác nhau, thường thì phương án thứ hai được lựa chọn bằng cách tính toán chi phí tiết kiệm nhất.

Mái bằng, mái tôn cũng là những phương án được gia chủ cân nhắc, trong đó mái tôn có chi phí rẻ nhất, đáp ứng được tiêu chí tiết kiệm cho gia chủ.

Vật liệu xây dựng nhà ở cũng vậy, nhưng với sự phát triển như hiện nay thì sẽ có sự chênh lệch về giá cả và chất lượng. Có 3 mức giá cho gia chủ lựa chọn:

 • Vật liệu tầm trung: 5tr / m2.
 • Vật liệu tốt: 5,5 tr / m2.
 • Vật liệu cao cấp: 6tr / m2.

Chia sẻ công thức tính chi phí xây nhà 1 trệt 80m2

Hiện nay, có rất nhiều phương án tính chi phí xây nhà, trong đó có phương án tính theo móng cọc, phương án tính theo m2,… Hiện nay, rất nhiều gia chủ lựa chọn phương án tính theo m2 bằng cách tính. phương pháp. Đơn giản, dễ áp ​​dụng. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi tính toán chi phí xây nhà 1 trệt 80m2 theo 2 cách.

p>

Cách thứ nhất: Tính theo m2 xây dựng.

Phép tính này sẽ có công thức:

Kinh phí xây nhà trệt 80m2 = Diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng 1m2

Trong đó:

 • Diện tích xây dựng = Móng + Trệt + Mái + Sân (nếu có)
 • Nền chiếm 50% diện tích = 80m2 x 50% = 40m2
 • Tầng trệt chiếm 100% diện tích = 80m2 x 100% = 80m2
 • Sân chiếm 50% diện tích.

Mái nhà có 3 loại mái:

 • Mái bằng chiếm 70% diện tích = 80m2 x 70% = 56m2
 • Mái ngói chiếm 50% diện tích = 80m2 x 50% = 40m2
 • Mái tôn chiếm 30% diện tích = 80m2 x 30% = 24m2

Theo khảo sát hiện nay hầu hết các mẫu nhà xây trệt 80m2 đều sử dụng phương án mái ngói nên diện tích xây dựng nhà trệt 80m2 mái ngói được lựa chọn là: 40m2 + 80m2 + 40m2 = 160m2

p>

Với cách tính theo m2, sẽ áp dụng hai phương pháp tính:

 • Cách thứ nhất: Nhà thầu xây dựng, nhân công hoàn thiện. Mức giá tham khảo cho gia chủ là 3.000.000đ / m2 đến 3.500.000đ / m2 sử dụng vật liệu tầm trung.
 • Áp dụng công thức tính chi phí xây nhà 1 trệt 80m2 ở trên ta sẽ có: 160m2 x 3.000.000đ / m2 = 480.000.000đ.
Xem thêm  20+ Những mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m hot nhất năm

Ưu điểm của cách tính thứ nhất, gia chủ sẽ giám sát công việc 24/24, nắm rõ đầu công, nhân công, vật liệu được tự tay lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

 • Cách thứ hai: Nhà thầu lo từ a đến z – Chìa khóa trao tay. Giá tham khảo cho chủ nhà là 4.500.000đ / m2 đến 6.000.000đ / m2.
 • Áp dụng công thức tính chi phí xây nhà 1 trệt 80m2 ở trên ta sẽ có: 160m2 x 4.500.000đ / m2 = 720.000.000đ.

Với cách tính thứ hai này, chi phí đắt hơn, gấp 1,5 lần so với phương án trên. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn rất phù hợp cho những người bận rộn, không thường xuyên có mặt tại công trường và giám sát công trình. Với việc lựa chọn như vậy, nhà thầu sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng công trình và tiến độ công trình.

Ngoài cách tính theo diện tích xây dựng còn có phương án tính toán móng cọc của ngôi nhà. Như đã nói ở trên, có rất nhiều phương án móng cọc khác nhau, phù hợp với mặt bằng cũng như kinh phí của gia chủ cho phần này. Trong bài viết này đưa ra hai phương án móng cọc khác nhau kèm theo chi phí tham khảo để gia chủ lựa chọn.

p>

Phương án móng gạch, tường chịu lực, mái ngói thép đóng trần. Đây là phương án đã có từ lâu trong việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Sử dụng hoàn toàn gạch từ móng gạch, tường gạch, đến đổ dầm và hèm khóa dầm. Việc lợp ngói cũng được thực hiện theo phương án truyền thống, không sử dụng mái bê tông hoặc sử dụng ngói khung thép. Do đó, chi phí cho mẫu nhà 1 trệt 80m2 chỉ khoảng 300 triệu đồng. Đây là một lựa chọn tiết kiệm, phù hợp với túi tiền có phần hạn hẹp. Hơn hết, móng băng là phương án sử dụng nếu như nền nhà của gia chủ tốt.

Mặt bằng móng cọc bê tông, khung chịu lực, mái ngói và trần. Phương án này không phải dùng móng băng như trên mà dùng móng cọc bê tông, phương án này dành cho nền đất yếu, dễ bị lún nên giá thành xây dựng theo đó cũng đắt hơn rất nhiều. Các loại gạch sử dụng cũng được phân loại, gạch làm khung nhà 220, gạch phòng 110, phương án lợp ngói cũng được áp dụng tương tự để giảm thiểu chi phí. Tổng chi phí cho phương án này ít nhất là 400 triệu đồng.

Xem thêm:

Kinh phí xây nhà cấp 4 90m2

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tư vấn chi phí xây nhà trệt 80m2 hiện nay tầm bao nhiêu?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tư vấn chi phí xây nhà trệt 80m2 hiện nay tầm bao nhiêu?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tư vấn chi phí xây nhà trệt 80m2 hiện nay tầm bao nhiêu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Tư vấn chi phí xây nhà trệt 80m2 hiện nay tầm bao nhiêu?” được đăng bởi vào ngày 2021-12-05 09:16:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button