Tư vấn chiều cao của tầng nhà

 1. Chiều cao tầng, tầng cao xây dựng và số tầng xây dựng thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của từng khu vực. Chiều cao nhà được tính từ khoảng cách từ mặt bằng tầng 1 hoặc mặt bằng xung quanh đến điểm cao nhất của mái. Chiều cao tầng được tính là khoảng cách giữa hai tầng, từ mặt bằng của tầng dưới đến mặt bằng của tầng sau.
  Consulting-height-of-floor.jpg

  Việc tính toán chiều cao tầng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến kết cấu ngôi nhà cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Nếu chiều cao của phòng thấp có thể tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi nhưng cũng có thể khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt, bí bách. Ngược lại, chiều cao căn phòng lớn có thể tạo cảm giác rộng rãi, sang trọng nhưng một số người lại thấy lạnh lẽo, trống trải khi sống trong căn phòng có trần nhà quá cao.
  Tư vấn chiều cao tầng - 1.jpg
  Mặc dù điều này không chỉ phụ thuộc vào chiều cao thực tế, mà còn phụ thuộc vào trang trí và chức năng của căn phòng, nhưng rõ ràng, tính toán chiều cao tầng phù hợp là yếu tố quyết định đến sự thoải mái của căn phòng. Không gian tổng thể cũng như chiều cao đó có thể phù hợp với chức năng của các phòng khác nhau.

  Vậy chiều cao trần nhà bao nhiêu là hợp lý?

  Phòng khách, phòng sinh hoạt chung là nơi tiếp khách, quây quần sinh hoạt của cả gia đình nên ưu tiên thiết kế những phòng này có chiều cao tầng lớn hơn, có thể tận dụng làm giếng trời. nhằm tạo cảm giác rộng rãi và nâng tầm đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà. Chiều cao của phòng khách nên cao hơn phòng khách, có thể cao gấp đôi. Chiều cao lý tưởng cho phòng khách là từ 3,6m đến 5m. Những ngôi nhà có phòng khách cao ráo, thoáng mát thường tạo được thiện cảm và ấn tượng tốt hơn đối với những vị khách đến chơi nhà.
  Lời khuyên-chiều cao-của-tầng - 2.jpg
  Về phần phòng thờ, nếu gia đình bạn muốn thiết kế phòng thờ mang lại cảm giác trang nghiêm thì nên chú ý chiều cao của phòng thờ không được thấp hơn chiều cao của các phòng chung.
  Đối với các phòng chức năng khác trong thiết kế nhà ở như phòng bếp, phòng ngủ cần tạo cảm giác ấm cúng, tránh sự trống trải thì bạn nên có chiều cao tầng vừa phải, trung bình khoảng 3-3,3m. Ngoài ra, những căn phòng này có trần thấp sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa.
  Tư vấn chiều cao tầng - 3.jpg
  Đối với những khu vực như nhà để xe, nhà tắm, nhà kho là những khu vực có tần suất sử dụng ít nên bạn có thể xây dựng với chiều cao khiêm tốn từ 2,4-2,7m.
  Ngoài cách tính chiều cao tầng thông qua công năng các phòng, bạn cũng nên bố trí chiều cao tầng thông qua đặc điểm diện tích công trình. Nếu nhà từ 2 tầng trở lên thì chiều cao của tầng sẽ tỷ lệ thuận với diện tích của cầu thang. Nhà có diện tích nhỏ thì chiều cao tầng cũng phải giảm để đảm bảo cầu thang không quá dốc gây khó khăn, nguy hiểm khi đi lại. Trường hợp nhà phố, nhà ống nhỏ về chiều ngang thì chiều cao tầng nên đặt 3m là phù hợp.
  Tư vấn chiều cao tầng - 4.jpg
  Bên cạnh đó, bạn có thể xác định được độ cao của tầng nhà nhờ vào đặc điểm khí hậu của nơi bạn sinh sống. Đối với miền Bắc nước ta, mùa hè nóng nực, mùa đông lạnh giá, thường xuyên sử dụng điều hòa nhiệt độ, chiều cao tầng nhà nên ở mức vừa phải để tiết kiệm điện năng sưởi ấm hoặc làm mát cho ngôi nhà, lý tưởng nhất là 3-3,6m. Đối với các tỉnh phía Nam nắng nóng quanh năm, có hai mùa mưa khô rõ rệt, nên làm nhà cao ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc, tốt nhất nên chọn loại cao từ 3,6-4,5m.
  Tuy nhiên, càng lên cao, chi phí xây dựng cũng như chi phí vận hành và bảo trì ngôi nhà càng tăng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc chiều cao tầng bao nhiêu là hợp lý với điều kiện kinh tế của gia đình, tránh làm theo nhà khác để rồi ngôi nhà không được như ý.
  Tóm lại, đối với nhà ở dân dụng, chiều cao tầng chung (phòng) được chia thành 3 mức cơ bản: phòng cao (3,6 đến 5 m), phòng tiêu chuẩn (từ 3 m đến 3,3 m). , phòng thấp (từ 2,4 đến 2,7 m). Việc lựa chọn và tính toán chiều cao tầng hợp lý cần căn cứ vào quy hoạch chung của toàn khu, điều kiện kinh tế gia đình, điều kiện khí hậu, đặc điểm của khu đất, công năng sử dụng của từng không gian. có được cách tính toán hợp lý và hiệu quả nhất.

Xem thêm  Cách lựa chọn tranh phong thủy phòng khách

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tư vấn chiều cao của tầng nhà❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tư vấn chiều cao của tầng nhà” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tư vấn chiều cao của tầng nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Tư vấn chiều cao của tầng nhà” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 18:17:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button