Tư vấn việc xây tường nhà 2 lớp để chống nóng

Những ngôi nhà hướng Tây hay nhà phố hiện nay đang là nỗi lo của các gia đình trong mùa hè nắng nóng oi ả khi ánh nắng chiếu tứ phía. Một trong những giải pháp chống nóng cho nhà ở hiệu quả đó là xây tường 2 lớp đã và đang được áp dụng rất nhiều. Nhưng nhiều người cho rằng nó ảnh hưởng đến kết cấu công trình, vậy có nên xây tường 2 lớp không?

Cách xây tường 2 lớp?

Tư vấn-xây-tường-nhà-2-lớp-chống nóng.jpg

Có nên xây tường 2 lớp để chống nóng là vấn đề nhiều gia đình băn khoăn, nhất là nhà hướng Tây

Bên cạnh nhiều giải pháp cách nhiệt cho tường nhà trước cái nắng mùa hè như dùng bông thủy tinh để cách nhiệt, điều hòa, máy lạnh thì xây tường 2 lớp là một cách rất hiệu quả không chỉ chống nóng mà còn bảo vệ. lớp tường trong nhà khỏi tác động của thời tiết.
Xây tường 2 lớp là giải pháp giúp giảm nhiệt chiếu trực tiếp vào tường, làm gió lưu thông mang lại hiệu quả chống nóng hiệu quả, nhất là đối với những ngôi nhà hướng Tây hoặc xây dựng ở vùng nhiệt đới nắng nóng. Có xây tường 2 lớp hay không là do nhu cầu của chủ đầu tư.
Tư vấn-xây-tường-nhà-2-lớp-chống nóng 1.jpg

Có nên xây tường 2 lớp để mang lại không gian sống thoáng mát, dễ chịu vào mùa hè?

Giải pháp mà kiến ​​trúc sư đưa ra là dán thêm một lớp ngoài (da kép). Tóm lại, chính là khoác cho ngôi nhà một lớp áo khác, nhằm mục đích không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào tường để giảm nhiệt. Bên ngoài của ngôi nhà được bọc trong các tấm prima, giữa lớp ngoài và bức tường chính của ngôi nhà. Chính không gian đệm giữa hai lớp này giúp gió lưu thông và làm mát tường. Việc xây tường 2 lớp khiến ngôi nhà không phải sử dụng nhiều điều hòa do nhiệt độ trong nhà bị tăng lên do bức xạ mặt trời.
Giống như một tấm áo choàng bảo vệ, cách tường khoảng 10cm ta dựng thêm một lớp cách nhiệt bên ngoài song song với lớp trong để tạo khe hở giữa 2 lớp tường, đây là kết cấu cơ bản. tường xây 2 lớp.

Xem thêm  10 mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu pháp đẹp

Mục đích của việc xây tường 2 lớp là gì?

Tư vấn-xây-tường-nhà-2-lớp-chống nóng 2.jpg

Vật liệu xây tường 2 lớp có thể là gạch bông gió để lấy sáng tự nhiên

Thời tiết nắng nóng lên tới hơn 40 độ C vào mùa hè đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người dân, chưa kể đến hiệu ứng nhà kính, khói bụi. Giải pháp chống nóng cho chính ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Hiện nay, một giải pháp đang được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng đó là xây tường 2 lớp bằng vật liệu cách nhiệt.
Xây nhà 2 lớp tạo khoảng cách giữa 2 lớp tường giúp cách nhiệt hiệu quả nhờ không khí ở khe tường này sẽ rất mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.
Hoặc xây tường 2 lớp 1 lớp ốp bằng vật liệu nhẹ giúp giảm nhiệt từ bên ngoài. Ngoài ra, việc xây dựng bằng gạch rỗng còn giúp cách nhiệt và cách âm khá tốt.
Bên cạnh đó, xây tường 2 lớp còn giúp bảo vệ bên ngoài ngôi nhà khỏi những tác động của thời tiết, tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

Cách xây tường 2 lớp?

Tư vấn-xây-tường-nhà-2-lớp-chống nóng 3.jpg

Cách xây tường 2 lớp đơn giản mà hiệu quả cao

Xây tường 2 lớp (tường nói chung dày 330 với hai lớp gạch 110 lỗ xây song song với nhau được duy trì giữa một khoảng tường khoảng 10cm). Lớp không khí trong khe tường này giúp cách nhiệt khá tốt – tường ngoài nóng thì tường trong sờ vào vẫn mát) hoặc nếu bạn có điều kiện thì toàn bộ tường hướng Tây đều là tường bê tông. dày khoảng 25 ~ 30cm, tôi cam đoan rằng nhiệt sẽ không thể xuyên qua lớp bê tông dày này. Với độ dày này, nhiệt độ bên ngoài khó có thể xâm nhập vào bên trong, hoặc nếu có thì cũng ít hơn rất nhiều.
Tôi đã thi công nhiều và cũng đã thử nghiệm rất nhiều, với bức tường bê tông dày 25cm, mặt ngoài ngoài nắng có thể lên đến 50 độ nhưng bên trong vẫn mát như thường với nhiệt độ không khí trong bóng râm.
Cấu tạo của tường hai lớp khá đơn giản. Gồm hai lớp vách trong và vách ngoài, mỗi lớp có độ dày khoảng 110mm – 220mm, giữa chúng có khoảng trống dày khoảng 100mm. Khoảng trống giúp không khí lưu thông, làm chậm quá trình truyền nhiệt. Điều này giúp không gian bên trong luôn mát mẻ hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn làm tường gạch 2 lớp thì khối lượng tổng thể mà móng phải chịu là rất lớn, nếu không gia cố móng mà xây theo kết cấu móng của một ngôi nhà thông thường thì rất dễ gây ra hiện tượng tường. sụp đổ do đà không chịu nổi. Vì vậy cần phải tính toán giải pháp nền móng phù hợp.
Vì tốn kém hơn so với xây tường thông thường nên nhiều gia đình còn băn khoăn có nên xây tường 2 lớp hay không, tuy nhiên các kiến ​​trúc sư khuyên rằng nên thi công tường 2 lớp cho những ngôi nhà hướng Tây để chống nóng hiệu quả. và có thể kết hợp với nhiều biện pháp khác để có kết quả tốt nhất. Khi thi công tường 2 lớp, chúng ta có thể sử dụng thêm các vật liệu cách nhiệt như bông thủy tinh hoặc gạch chống nóng để tăng hiệu quả sử dụng.

Xem thêm  Những mẫu cổng nhà biệt thự đẹp sang chảnh nhất 2021

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tư vấn việc xây tường nhà 2 lớp để chống nóng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tư vấn việc xây tường nhà 2 lớp để chống nóng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tư vấn việc xây tường nhà 2 lớp để chống nóng [ ❤️️❤️️ ]”.

Tư vấn việc xây tường nhà 2 lớp để chống nóng” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 16:29:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button