Xà gồ là gì ? Tìm hiểu ứng dụng và ưu điểm của xà gồ

Xà gồ là gì? Ứng dụng và ưu điểm của xà gồ

Xà gồ là một cấu trúc nằm ngang của mái nhà. Nó giúp hỗ trợ trọng lượng của vật liệu bao phủ, sàn mái và được hỗ trợ bởi các bức tường của tòa nhà hoặc các giàn ban đầu, dầm thép, v.v.

Tìm hiểu ứng dụng và ưu điểm của xà gồ trong xây dựng

Xà gồ là sản phẩm thường được sử dụng làm khung nhà xưởng, dầm thép, kèo thép công trình dân dụng nhà kho, v.v.

Xà gồ được sản xuất với các chiều dài, kích thước và vị trí lỗ theo yêu cầu của khách hàng, được sản xuất từ ​​nguyên liệu cán nguội, cán nóng hoặc mạ kẽm nhúng nóng.

Xà gồ có các loại như: xà gồ chữ Z, chữ I, chữ U, chữ C

Vật liệu: Các thanh xà gồ được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm. Với những kiểu dáng như chữ C, U, I, Z được uốn lượn sóng để tăng độ cứng cáp cho sản phẩm.

Quy cách sản xuất: tùy từng loại công việc sẽ tiến hành sản xuất theo quy cách cụ thể.

Ưu điểm của xà gồ xây dựng

– Không cháy (chống cháy)

– Tiết kiệm chi phí với giá xà gồ khá phải chăng

Chất lượng ổn định, không bị võng, cong, vênh hoặc xoắn.

– Siêu nhẹ, bền, chắc

– Thân thiện với môi trường.

– Không mục nát, không rỉ sét, 100% chống mối mọt, côn trùng

Xem thêm  Tiêu chuẩn xây dựng 29-1991 chiếu sáng tự nhiên công trình dân dụng

Ứng dụng của xà gồ: xà gồ là inox nên chuyên dùng trong xây dựng nhà khung, mái tôn

Với độ cứng cũng như độ bền và không han gỉ, xà gồ được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng để tạo độ vững chắc cho công trình. Tùy từng loại công trình sẽ sử dụng các loại xà gồ chữ U khác nhau. , I, C, Z cho hợp lý.

Thiết kế xà gồ phụ thuộc vào điều gì?

Khi thiết kế xà gồ trước hết phụ thuộc vào tải trọng của mái phụ và chiều dài của tấm lợp được sử dụng.

Ngoài ra, trọng lượng của tấm lợp cũng rất quan trọng trong quá trình thiết kế xà gồ. Nếu mái tôn nặng thì chúng ta cần tốn thêm xà gồ, hệ khung kèo vì thế cũng trở nên nặng nề hơn. Khi lựa chọn sử dụng tấm lợp lấy sáng, chúng ta không cần tốn nhiều chi phí cho hệ thống xà gồ, khung kèo. Một số tấm lợp lấy sáng mà bạn có thể tham khảo như: Bảng báo giá tôn Hoa Sen, tôn Đông Á, tôn Phương Nam

Xà gồ mái thường có kích thước cân đối với tỷ lệ chiều dài và chiều sâu là 1/32. Tấm kim loại và ván gỗ được sử dụng cho mái và tường phải tương ứng với tải trọng và chiều dài của xà gồ mái.

Tấm lợp còn được sử dụng như một tấm chắn gió và động đất với hệ thống giằng ngang bên dưới. Khoảng cách giữa xà gồ mái và xà gồ tường thường từ 4 đến 6 ft.

Xem thêm  Kỹ thuật thi công trát tường phẳng

Thanh treo được trang bị để truyền trọng lượng của xà gồ lên giá đỡ. Ngoài ra, thanh treo được sử dụng để kiểm soát độ võng của dầm và xà gồ tăng cứng.

Các thanh treo phải được sử dụng với toàn bộ đỉnh mái và phải được san bằng một số vị trí tương ứng trên các mặt đối diện của các đường gờ mái. Các dầm trên mái cũng được gắn chặt với nhau ở các điểm khác dọc theo chiều dài của chúng để tăng độ cứng cho mặt bên.

Xà gồ là gì?

3 (60%) 2 phiếu bầu

Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Xà gồ là gì ? Tìm hiểu ứng dụng và ưu điểm của xà gồ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Xà gồ là gì ? Tìm hiểu ứng dụng và ưu điểm của xà gồ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Xà gồ là gì ? Tìm hiểu ứng dụng và ưu điểm của xà gồ [ ❤️️❤️️ ]”.

Xà gồ là gì ? Tìm hiểu ứng dụng và ưu điểm của xà gồ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-12 23:32:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Cdxd2.edu.vn

Rate this post
Back to top button