1 mét khối bằng bao nhiêu lít?

1 mét khối bằng bao nhiêu lít

1 mét khối bằng bao nhiêu lít? Đây chắc là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các em học sinh. Việc xác định được 1m3 bằng bao nhiêu lít không chỉ quan trọng trong học tập mà nó còn rất cần thiết khi bạn muốn thiết kế bể nước hoặc mua bồn chứa. Chính vì vậy mà trong bài viết này, Tin Tức Xây Dựng số 2 sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi 1 mét khối bằng bao nhiêu lít.

1 mét khối bằng bao nhiêu lít?

Chuyển đổi m3 sang lit cùng nhiều đơn vị khác như: cm3, dm3 & mm3 là phương pháp quy đổi các đại lượng khá phổ biến trong toán học & thực tế hàng ngày, bên cạnh đó, các đại lượng này còn bao gồm cả việc đổi m sang cm trong đo đạc & xây dựng.
Đơn vị m3 là đơn vị thường được sử dụng trong việc tính hạn mức sử dụng nước hoặc là đơn vị trong hệ thống đo lường chuẩn SI.

Nếu nhà bạn nào đang sử dụng nước máy thì chắc sẽ biết được một mét khối bằng bao nhiêu lít. Ngày nay, đơn vị m3 được chuyển sang nhiều đơn vị đo lường khác nhau để phù hợp với quy chuẩn của các ngành công – nông nghiệp hay các hoạt động sản xuất hàng ngày.Tuy nhiên còn nhiều bạn vẫn chưa biết cách quy đổi hay những tên gọi khác nhau đơn vị m3 (mét khối).

1m3 bằng bao nhiêu lít
1 mét khối bằng bao nhiêu lít?

Cách chuyển đổi từ 1m3 sang đơn vị lít.

1m3 = 1,3 thước khối = 35,3 feet khối. Vậy 1 mét khối sẽ bằng bao nhiêu lít. Với trường hợp nước tinh khiết, ta sẽ được:

1m = 10dm = 100cm = 1000mm

Tương tự, ta cũng có công thức quy đổi từ m3 sang dm3, cm3 & mm3:

1m3 = 1,000dm3 = 1,000,000cm3 = 1,000,000,000mm3

Xét hình lập phương với chiều cao là 1dm (Đêximét), ta sẽ tính được thể tích nước chứa bên trong hình là 1dm3 (Đêximét khối). Theo công thức, ta được 1 dm3 = 1 lít nước, tức là 1000dm3 = 1000 lít nước.

Vậy 1 mét khối sẽ bằng 1,000 lít nước.

Xem thêm: Đá dăm nước là gì? TCVN 9504-2012 lớp kết cấu áo đường đá dăm nước

Công cụ trực tuyến đổi m3, dm3, cm3, mm3 sang lít nước

Hiện nay với sự phát triển của internet việc chuyển đổi giữa các đơn vị thể tích trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ từ Google hoặc ConvertWorld đều được:

Sử dụng Google

Nếu bạn muốn biết một mét khối bằng bao nhiêu lít bằng công cụ Google, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

B1: Truy cập vào đường link trang chủ của Google

B2: Nhập giá trị bạn muốn quy đổi, ví dụ như 1m3 = l, sau đó nhấn Enter. Kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức ở đầu trang web.

sử dụng google
Dùng Google để xác định 1m3 bằng bao nhiêu lít

Xem thêm: Cửa nhựa mica là gì? Báo giá cửa nhựa mica mới nhất 2023

Sử dụng công cụ ConvertWorld

Ngoài việc sử dụng công cụ Google, bạn cũng có thể dùng phần mềm ConvertWorld để thực hiện việc chuyển đổi.

B1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường link của ConvertWorld https://www.convertworld.com/vi/

B2: Đi tới mục Thể tích rồi nhập vào ô “Tôi muốn chuyển đổi” để điền số thể tích bạn muốn quy đổi. Tiếp tục chọn đơn vị ban đầu, sau đó rồi chọn đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi sang. Kết quả sẽ hiển thị ngay khi bạn chọn xong đơn vị mình muốn chuyển đổi.

công cụ chuyển đổi Convertworld
Dùng công cụ chuyển đổi Convertworld đế xác định

Xem thêm: Quy trình nghiệm thu móng nhà trước khi đổ bê tông

Qua những cách trên, chúng tôi đã cho biết cách đổi 1 mét khối bằng bao nhiêu lít & cách đổi m3 sang nhiều đại lượng khác một cách dễ dàng.1m3 bằng bao nhiêu lít &1 lít bằng bao nhiêu m3 trở nên khá thông dụng trong việc đo thể tích trong cuộc sống hàng ngày, những cách đổi trên còn giúp các bạn đổi các đại lượng về chiều dài & khoảng cách.